Thủ tục nhập khẩu xe đạp điện-Indiapost

Contents

Thủ tục nhập khẩu xe đạp điện

Bạn là công ty, bạn muốn nhập khẩu mặt hàng xe đạp điện từ nước ngoài về Việt Nam để kinh doanh?

Bạn chưa biết gì về thủ tục nhập khẩu mặt hàng xe đạp điện điện?

Bạn muốn tìm một đơn vị uy tín hỗ trợ nhập khẩu mặt hàng này về Việt Nam nhanh chóng.

Indiapost là một đơn vị vận chuyển có khả năng làm thủ tục nhập khẩu mặt hàng xe đạp điện này. Ở đây, chúng tôi sẽ đưa cho quý khách hàng một số thông tin để nắm bắt sơ bộ việc làm thủ tục nhập khẩu cho mặt hàng này.

Thủ tục nhập khẩu xe đạp điện
Thủ tục nhập khẩu xe đạp điện

 

Tìm hiểu về xe đạp điện

Xe đạp điện là phương tiện dễ sử dụng cho các sinh viên học sinh hoặc một số người có nhu cầu di chuyển cự ly gần trong thành phố.  Hiện nay trên thị trường đang lưu hành rất nhiều dòng xe điện hai bánh liên doanh cũng như nhập khẩu. Và thủ tục nhập khẩu xe đạp điện trở thành thắc mắc chung của rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh xe điện nhập khẩu.. Để có thể nhập khẩu xe đạp điện thì chúng ta cần kiêm tra chất lượng an toàn kỹ thuật ở cục đăng kiểm Việt Nam.

Xe đạp điện nằm trong danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Giao Thông Vận tải ban hành kèm theo thông tư số 63/2011/TT – BGTVT ngày 22/12/2011. Hàng hóa thuộc Danh mục này được thực hiện theo nguyên tắc sản phẩm, hàng hóa trước khi đưa ra thị trường, hoặc đưa và khai thác, sử dụng phải được chứng nhận công bố hoặc thử nghiệm, nghiệm thu phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia hoặc quy định về quản lý chất lượng tương ứng do Bộ Giao thông Vận tải ban hành.

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xe đạp điện được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 39/2013/TT-BGTVT ngày 01/11/2013 của Bộ Giao thông Vận tải “ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xe đạp điện” (có hiệu lực từ 01/01/2014). Trong đó quy định công suất động cơ điện của xe phải phù hợp với tài liệu kỹ thuật và không được lớn hơn 250W.

Thủ tục đăng kiểm xe đạp điện

Về thuế nhập khẩu

Theo thông tư số 166/2014/TT-BTC ngày 14/11/2014 của Bộ Tài Chính ban hành biểu thuế ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện khu vực thương mai tự do ASEAN – Trung Quốc. Khi nhập khẩu có C/O form E thì thuế nhập khẩu được hưởng theo ACFTA và được vận chuyển thẳng từ các 9 nước ASEAN (gồm: Bruney, Philipin, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanma, Singapore, Thái Lan) và Trung Quốc đến Việt Nam. Hàng nhập khẩu từ khu phi thuế quan tại Việt Nam nếu có C/O Form E cũng được hưởng thuế suất ACFTA

Về hồ sơ thủ tục nhập khẩu xe đạp điện

  • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu và tờ khai trị giá hàng hóa
  • Hợp đồng mua bán hoặc đơn đặt hàng.
  • Hóa đơn thương mai
  • Vận đơn
  • Giấy phép nhập khẩu
  • Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O)

Thủ tục đăng kiểm

  • Bản đăng kí kiểm tra chất lượng của xe
  • Bản sao chụp chứng từ nhập khẩu.
  • Tài liệu giới thiệu tính năng kĩ thuật hoặc bản đăng kí thông số kĩ thuật.
  • Bản mô tả nhãn hàng hóa.

 Nơi tiếp nhận hồ sơ:

Cơ sở thử nghiệm: trung tâm thử nghiệm xe cơ giới (VMTC).

Về Mã Hs của xe đạp điện

Quý Khách hàng có thể tham khảo Hs code sau:

– 8711.90.91: Xe mô tô chạy điện.

– 8711.90.99: Loại khác.

Lời kết – thủ tục nhập khẩu xe đạp điện:

Nội dung bài viết mang tính chất tham khảo là chính trước khi nhập khẩu hàng hóa, bạn nên vui lòng liên hệ Indiapost để check trước mọi thông tin một cách chính xác nhất vì các thông tư, nghị định luôn thay đổi rất nhanh.

Xem thêm:

Chuyển phát nhanh nội địa quốc tế tại India Post

Dịch vụ gửi đồ khô đi Mỹ