Người Ấn Độ đón Giáng sinh như thế nào?

Người Ấn Độ đón Giáng sinh như thế nào?

Mặc dù ở Ấn Độ có số người dân theo đạo Kitô giáo rất nhỏ, ước tính ít hơn 3% dân số, nhưng lễ Giáng sinh vẫn được tổ chức tại các thành phố như các tôn giáo khác. Chính phủ Ấn Độ cũng công nhận Giáng sinh là một ngày lễ. Phong tục và truyền thống tổ chức lễ Giáng sinh trên khắp Ấn Độ tùy thuộc vào từng khu vực. Những nơi có mật độ người Kitô giáo cao nhất bao gồm các bang Kerala, Goa và vùng Đông Bắc.

Người Ấn Độ đón Giáng sinh như thế nào?
Người Ấn Độ đón Giáng sinh như thế nào?

Kerala

Kerala là nơi có dân số Kitô giáo lâu đời nhất ở Ấn Độ- cộng đồng Kitô giáo ở Syria. Trên thực tế, nếu tuyên bố của họ về việc chuyển đổi tôn giáo vào năm 52 sau Công nguyên được coi là sự thật, thì họ thực sự là một trong những cộng đồng Kitô giáo lâu đời nhất thế giới. Theo truyền thuyết của địa phương, chính Saint Thomas (một trong mười hai Tông đồ của chúa Giê-su) đã đến Kerala và chuyển đổi 12 người trực tiếp sang đức tin Kitô giáo. Khi thương nhân Châu Âu bắt đầu đến vào từ những thế kỷ 15,16 thì các giáo phái khác như Công giáo, tu sĩ Dòng Tên, và Tin lành bắt đầu chuyển đổi người. Kết quả là cộng đồng Kitô giáo ở Kerala chiếm khoảng 18% dân số.

Mọi người tham dự thánh lễ trong ngày. Vào ban đêm, trẻ em mang theo nến và đi dạo trong khu phố hát những bài hát mừng Giáng sinh. Các ngôi nhà được trang trí bằng những ngôi sao và đèn Giáng sinh lớn, pháo được đốt vào ban đêm và biến bầu trời thành một màn hình rực rỡ sắc màu. Tại thành phố Cochin, họ cũng có sự kiện ‘đốt cháy Stanta’, sự kiện được coi là một phần của lễ hội. Đúng như tên gọi, một hình nộm khổng lồ của ông già Noel bị đốt cháy vào ban đêm và hàng ngàn người nhảy múa vui vẻ xung quanh nó.

Khi nói đến thực phẩm, các món ăn Giáng sinh truyền thống bao gồm neyyappam (một loại bánh giòn làm từ gạo), món hầm và kappa biryani (một chế phẩm từ khoai mì). Những ảnh hưởng từ phương Tây đã khiến bánh mận và rượu trở thành món ăn chủ đạo. Và vì Kerala là một quốc gia ven biển, nên các món ăn làm từ cá cũng chiếm một phần lớn trong lễ kỷ niệm.

Một số nhà thờ nổi tiếng tham gia vào lễ Giáng sinh bao gồm Nhà thờ Công giáo St. Thomas Syro-Malabar ở Malayattoor, Santa Cruz Basilica ở Cochin và Nhà thờ St. Francis CSI ở Fort Kochi (nhà thờ được coi là một di tích quốc gia).

Goa

Goa là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Ấn Độ và nổi tiếng với những bãi biển đẹp. Nhà nước đã chứng kiến sự chuyển đổi nặng nề sang Công giáo sau khi Châu Âu hậu phục hưng. Như vậy, ở Goa có mật độ dân số Kitô giáo dày đặc như ở Kerala. Vì là thuộc địa của Bồ Đào Nha, nên các nhà thờ lâu đời nhất ở trong khu vực cũng mang những nét kiến trúc cổ điển khác biệt của Châu Âu.

Giáng Sinh ở Goa được tổ chức rất lớn, bởi trên thực tế vì nó trùng với Lễ hội Sunburn nổi tiếng vào tháng 12. Lễ Giáng sinh là lễ hội tiệc tùng ở Goa. Pháo hoa, các buổi hòa nhạc vào ban đêm và các điệu nhảy sẽ giúp bạn giải trí trong những ngày Giáng sinh. Các món ăn đặc biệt được phục vụ vào dịp lễ bao gồm có dodol ( một chế phẩm ngọt) và bánh trái cây. Vào ngày 6 tháng 1 sẽ diễn ra một cuộc diễu hành để kỷ niệm ngày lễ Maggi. Một số nhà thờ bạn có thể đến thăm quan trong dịp Giáng sinh là Nhà thờ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên tội ở Panjim và Vương cung thánh đường Bom Jesus ở Old Goa.

Vùng Đông Bắc

Ở Ấn Độ, phía Đông Bắc thường kém phát triển hơn do vị trí của nó là vùng đồi núi. Ở đây cũng có dân số thấp hơn so với những vùng còn lại của Ấn Độ. Tuy nhiên, vùng Đông Bắc lại là vùng có mật độ dân số Kitô hữu cao nhất trong cả nước. Ở các bang Meghalaya, Mizoram và Negaland, hơn 80% dân số là Kitô hữu.

Người dân trong khu vực chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các truyền thống Kitô giáo Phương Tây. Do vậy, người ta có thể bắt gặp các bài hát Giáng sinh bằng tiếng Anh được chơi tại nhà thờ, mọi người hóa trang thành ông già Noel và trang trí đường phố và nhà cửa bằng những ngọn đèn lấp lánh. Nơi tốt nhất để ăn mừng lễ Giáng sinh ở vùng Đông Bắc là ở Shillong, thủ đô của Meghalaya.

Dịch vụ gửi quà giáng sinh đi Ấn Độ của Indiapost

Mặc dù ở một nơi xa như Ấn Độ, song người dân Việt Nam vẫn có thể chung vui với những người thân của mình tại Ấn Độ bằng cách gửi tặng họ những món quà giáng sinh tuyệt vời. Ngày nay việc trao đổi hàng hóa qua lại giữa các quốc gia trở nên dễ dàng hơn nhờ các dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Indiapost là một đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế, xin giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ gửi quà giáng sinh đi Ấn Độ nhanh chóng giá rẻ nhất thị trường.

Đến với Indiapost bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn:

  • Giá cước vận chuyển thấp hơn 30% so với thị trường
  • Là đối tác của nhiều hãng vận chuyển lớn như DHL, FedEx, TNT,…
  • Được hỗ trợ đóng hàng miễn phí
  • Đảm bảo hàng hóa được giao nhanh chóng nhất
  • Được tư vấn hoàn toàn miễn phí bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm

Nhanh tay liên hệ với Indiapost để nhận được nhiều ưu đãi khác

Xem thêm

Gửi quà Noel đi Ấn Độ dịp lễ giáng sinh

Gửi quà Noel đi Indonesia nhanh chóng giá rẻ