Xuất khẩu bưởi sang Mỹ giá rẻ

Contents

Xuất khẩu bưởi sang Mỹ giá rẻ

Bưởi da xanh được biết đến là loại trái cây ngon, mọng nước. Nếu bạn đang có nhu cầu gửi loại trái cây này đến Mỹ, liên hệ ngay India Post.

Xuất khẩu bưởi sang Mỹ giá rẻ
Xuất khẩu bưởi sang Mỹ giá rẻ

Bưởi da xanh Bến Tre

Bến Tre là một trong những địa danh nổi tiếng của miền Tây với rất nhiều loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt nổi tiếng nhất là bưởi da xanh. Đây là loại bưởi cả thị trường Việt Nam ưa thích và tìm mua. Tạo hóa đã ban cho mảnh đất này khí hậu nóng ẩm và đất đai màu mỡ với đặc sản bưởi da xanh ruột hồng.

Bưởi da xanh Bến Tre
Bưởi da xanh Bến Tre

Cách chọn mua bưởi da xanh ruột hồng ngon

1. Quan sát vỏ và cuống quả

  • Đầu tiên, khi mua bưởi da xanh bạn cần quan sát cuống quả đầu tiên. Nên chọn những trái bưởi phải còn cuống và cuống quả phải bám chắc vào quả và còn tươi, gai trên cuống phải to
  • Thứ hai là dựa vào vỏ và màu sắc quả: Bưởi da xanh ngon thì da bưởi phải căng, không sần sùi. Vỏ có màu xanh hơi ngả vàng.
  • Thứ 3 Nhìn quả phải đều và cân đối, cầm nặng tay. Bạn không nên chọn mua quả quá to. Nên mua bưởi da xanh từ 1,2 đến 1,5 kg là ngon nhất.

2. Chọn quả vỏ mỏng

  • Bưởi da xanh chuẩn Bến Tre thường có vỏ mỏng. Để xem quả nào vỏ mỏng thì bạn hãy búng nhẹ vào vỏ bưởi, lắng nghe thấy tiếng “cạch cạch” tứ là là vỏ mỏng. Tiếng “bụp bụp”  tứ là là vỏ bưởi khá dày (bưởi vẫn còn non, bứt quá sớm nên bưởi chưa chín, ăn sẽ bị chua và ít nước)
  • Cách chọn khác là bạn hãy dùng móng tay bấm vào vỏ quả. Thấy cứng tay thì đó là bưởi già. Còn chọn đúng thì bưởi da xanh sẽ rễ dàng bị đâm thủng.Khi đó bưởi sẽ có ít hạt, ăn ngọt rôn dốt. Các tép mọng nhưng ráo múi, không nát và rất dễ bóc.

Lô bưởi đầu tiên chính thức được xuất khẩu sang Mỹ

Ngày 17/10/2022, Cơ quan kiểm dịch thực vật của Việt Nam và Hoa Kỳ đã cùng nhau ký kết Chương trình xuất khẩu bưởi từ Việt Nam sang Hoa Kỳ. Như vậy, bưởi là loại trái cây thứ 7 của Việt Nam được phép xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ. Trước đó có các loại quả xoài, nhãn, vải, thanh long, chôm chôm và vú sữa.

Lô bưởi đầu tiên chính thức được xuất khẩu sang Mỹ
Lô bưởi đầu tiên chính thức được xuất khẩu sang Mỹ

Hoa Kỳ là thị trường lớn đầy tiềm năng đối với trái cây tươi xuất khẩu của Việt Nam. Mỗi năm, nhu cầu tiêu thụ trái cây tại Hoa Kỳ lên tới 12 triệu tấn. Sản xuất trái cây tươi nội địa của nước này hiện chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu, 30% còn lại phải nhập khẩu. Bên cạnh đó, Việt Nam hiện có 105,4 nghìn ha trồng bưởi, sản lượng gần 905 nghìn tấn. Với các giống đa dạng, đặc trưng cho từng vùng miền. Riêng đồng bằng sông Cửu Long có khoảng 32 nghìn ha, với sản lượng khoảng 369 nghìn tấn… Đây là cơ hội rất lớn cho trái cây Việt Nam để tiếp cận thị trường Hoa Kỳ.

Những quy định của Mỹ khi xuất khẩu bưởi da xanh

1. Qui định chất lượng thương mại và ghi nhãn mác

Hoa Kỳ yêu cầu tất cả những nông sản nhập khẩu phải đạt phẩm cấp theo tiêu chuẩn của Ban Thị Trường thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA).

2. Quy định về an toàn thực phẩm

Trước khi làm thủ tục xuất khẩu nông sản sang Hoa Kỳ, người sản xuất phải đảm bảo chất lượng và độ an toàn của các sản phẩm mà họ sản xuất ra. Bên cạnh đó, họ phải tránh được tất cả các nguy cơ tiềm tàng như rủi ro từ nguồn nước ô nhiễm hoặc ô nhiễm vi sinh vật hay hóa chất.

3. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Chính phủ Hoa Kỳ đã thông qua Luật Khủng bố Sinh học, Luật này yêu cầu tất cả các nhà xuất khẩu phải đăng ký với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) và đưa ra thông báo trước khi sản phẩm đến Hoa Kỳ.

4. Qui định kiểm dịch thực vật

Tại Hoa Kỳ, Các thanh tra viên của Cơ quan Thanh tra sức khỏe Động Thực vật phải kiểm tra và chứng nhận tất cả các lô hàng trước khi khai báo Hải quan. Nếu có dấu hiệu của sâu hại hoặc dịch bệnh được phát hiện, sản phẩm có thể bị khử trùng. Hoặc có thể bị trả lại nước xuất khẩu hay bị tiêu hủy.

5. Khai báo hải quan

Cơ quan hải quan chỉ có thể cấp phép nhập cho các sản phẩm vào Hoa Kỳ sau khi đã được APHIS và FDA kiểm tra tại nơi nhập khẩu. Các nhà xuất khẩu cũng phải trả các loại thuế cần thiết tại đó. Khi đã xác định được số lượng, giá trị, kiểu dáng và nước xuất xứ. Để đẩy nhanh thời gian xử lý ở cửa khẩu, các nhà xuất khẩu có thể hoàn tất một số thủ tục hải quan nhất định trước khi vận chuyển.

India Post gửi trái cây đi Mỹ giá cước ưu đãi

India Post nhận gửi trái cây đi Mỹ với mức giá ưu đãi chỉ từ 7$/1kg tới các thành phố của Mỹ: New York; Boston; Washington DC; Las Vegas; Los Angeles; San Francisco; Miami; San Diego; Orlando; Seattle…

India Post cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển uy tín, tận tâm, nhanh chóng!

Xem thêm:

Gửi thực phẩm đi Trung Quốc giá rẻ

THỦ TỤC NHẬP KHẨU NƯỚC HOA TỪ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM