Contents
Các loại máy hút chân không trên thị trường hiện nay
Máy hút chân không là thiết bị giúp loại bỏ oxy, khí ẩm bên trong túi nhằm ngăn cách thực phẩm bên trong với những yếu tố gây hại bên ngoài, giúp cho thực phẩm được an toàn, kéo dài thời gian sử dụng. Cùng India Post tìm hiểu về các loại máy hút chân không hiện nay.
Có mấy loại máy hút chân không?
Máy hút chân không cầm tay
Máy hút chân không cầm tay có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cầm tay và đa dạng mẫu mã. Các máy cầm tay đều có chất liệu nhựa dày dặn, bền chắc và có thể sử dụng pin để thay thế điện trong khi sử dụng.
Loại máy này có cấu tạo khá đơn giản bao gồm: máy bơm và túi zip có van khoá.
Máy hút chân không cầm tay phù hợp với người thích sự nhỏ gọn
Để sử dụng máy hút chân không cầm tay bạn cần:
- Bước 1: Khởi động máy hút.
- Bước 2: Đưa máy hút vào phần van của túi đựng thực phẩm (thông thường các loại máy hút chân không cầm tay, các nhà sản xuất sẽ cung cấp các túi đựng thực phẩm có chứa van).
- Bước 3: Bấm để hút hết khí bên trong.
- Bước 4: Sau khi máy hoàn tất hút khóa lại van túi.
Máy hút chân không gia đình
Máy hút chân không gia đình có thiết kế nhỏ gọn, thân thiện với mọi thiết kế nội thất, lắp đặt dễ dàng. Với chất liệu nhựa cao cấp và thép không gỉ cho độ bền chắc, ít bám bẩn. Máy có nhiều mẫu mã đa dạng với nhiều kiểu máy khác nhau phù hợp với từng sở thích của người dùng.
Máy hút chân không có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là máy bơm chân không và bộ phận gia nhiệt. Với mỗi bộ phận lại sở hữu những chức năng khác nhau như: chức năng tạo chân không (máy bơm chân không) hay chức năng hàn miệng túi (của bộ phận gia nhiệt).
Để sử dụng máy hút chân không gia đình bạn có thể tham khảo các bước sau:
- Bước 1: Cắm dây nguồn và khởi động máy.
- Bước 2: Đưa miệng túi thực phẩm vào vị trí miệng hút.
- Bước 3: Đóng nắp máy và điều chỉnh túi để hút hết khí bên trong.
- Bước 4: Sau khi hoàn tất việc hút, dùng tay nhấn vào thanh hàn miệng túi và giữ tới khi có đèn báo hoàn thành.
- Bước 5: Mở nắp và lấy túi hút chân.
Máy hút chân không Bluestone VSB-2735 giúp bảo quản thực phẩm mỗi ngày
Máy hút chân không công nghiệp
Máy hút chân không công nghiệp được làm bằng chất liệu Inox, đa dạng về mẫu mã với 2 loại là máy chân không một buồng và máy hai buồng. Máy hút chân không công nghiệp sẽ có cấu tạo phức tạp hơn:
- Đồng hồ hiển thị thông số, nút điều chỉnh điện tử: Cho phép nhận biết nhiệt độ hút xả, thời gian hút, công suất làm nóng và điều chỉnh.
- Vỏ máy, nắp buồng hút: Cấu tạo bằng nhựa cứng, kim loại hoặc thủy tinh.
- Bo mạch chủ: Giúp hạn chế rủi ro và ngăn ngừa được sự thấm nước trong suốt quá trình sử dụng.
Cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp bao gồm các bước sau:
Bước 1: Khởi động máy hút chân không
- Kết nối thiết bị với nguồn điện. Nhấn phím nguồn để khởi động máy.
- Đèn báo tín hiệu của máy phát sáng, màn hình hiển thị thời gian, máy ở chế độ sẵn sàng hoạt động.
Bước 2: Tùy chỉnh thời gian để hút
- Sau khi khởi động máy xong, người dùng cần tùy chỉnh thời gian và tốc độ hút đúng với nhu cầu của từng loại sản phẩm.
- Trên máy sẽ có các mức độ để hút chân không từ cao đến thấp, lưu ý đối với những loại thực phẩm mềm, dễ nát nên chọn ở mức độ thấp.
- Trong quá trình hút cũng cần chú ý đến thời gian hàn. Tùy vào từng loại mà sẽ có mức thời gian khác nhau. Người dùng cũng cần căn cứ vào từng loại túi, kích thước hay nhu cầu hàn để điều chỉnh phù hợp.
Bước 3: Hút chân không và hàn miệng túi
- Đặt miệng túi thực phẩm phẩm vào vị trí hút. Miệng túi cần phải được đặt hẳn qua thanh hàn.
- Đóng nắp máy, khóa chốt an toàn và nhấn nút “Bắt đầu” để máy bắt đầu hút chân không và hàn miệng túi.
- Hoàn tất quy trình, máy sẽ phát âm thanh với tiếng Bíp để báo hiệu cho người dùng. Mở khóa an toàn, lấy túi bảo quản thực phẩm ra rồi tiến hành bảo quản.
Máy hút chân không công nghiệp được dùng nhiều tại các nhà máy sản xuất và chế biến
Xem thêm:
Dịch vụ khai báo hải quan trọn gói
Gửi lá trà đi Ấn Độ nhanh chóng tiết kiệm