Contents
Dịch vụ vận chuyển bánh tráng sang Ấn Độ 2024
Bánh tráng là một dạng bánh sử dụng nguyên liệu chính là tinh bột tráng mỏng phơi khô, khi ăn có thể nướng giòn (miền Bắc Việt Nam gọi là bánh đa nem, miền Trung gọi là bánh tráng nhúng, miền Nam gọi là bánh tráng) hoặc nhúng qua nước để làm nem cuốn miền nam gọi là gỏi cuốn. Nó còn là nguyên liệu để làm một món ăn khác là nem (chả giò).
Làm thế nào để vận chuyển bánh tráng an toàn? Tránh bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển và tiết kiệm chi phí?
Nguyên liệu
Nguyên liệu chính thường là bột gạo (nhiều nơi dùng sắn, ngô, đậu xanh… hoặc pha trộn chung) pha lỏng vừa phải với nước. Có cho vào đó một ít bột sắn với một tỷ lệ hợp lý để bánh có thêm độ dẻo, ít bị bể và dễ tráng mỏng, nếu pha nhiều bột sắn (khoai mì) sẽ làm cho bánh có vị chua. Ngoài ra còn có các phụ gia khác như mè, muối, tiêu, tỏi, dừa, hành, đường… tùy loại bánh tráng các miền.
Cách làm bánh tráng
Dùng một cái gáo múc bột đổ lên trên một tấm vải được căng sẵn trên một cái miệng nồi to có nước đang sôi bên trong. Sau đó dùng gáo dừa trải đều một lớp bột thật mỏng theo hình tròn (tráng bánh), động tác này phải khéo léo, nhanh nhẹn diễn ra chỉ trong vài giây (có thể rắc thêm mè lên trên). Bánh chín, dùng một nan tre mỏng hoặc một chiếc ống luồn dưới bánh gỡ ra, trải trên một cái vỉ được đan bằng tre rồi đem phơi nắng.
Độ dày, mỏng của bánh được quy định tùy theo cách sử dụng. Nếu để nướng sẽ dày nhất, cuốn ướt thì dày vửa và làm nem thì phải mỏng như tờ giấy. Chính vì lý do này mà trong tiếng Anh bánh tráng được gọi là rice paper (giấy gạo).
Lý do bánh tráng nổi tiếng khắp mọi miền?
Bánh tráng có nguồn gốc từ miền Trung, sau đó người dân nơi đây đã biến tấu ra các loại bánh tráng ngon, mềm, mang hương vị đặc trưng. Bánh tráng được làm từ gạo xay hoặc bột mì xay loại tốt nhất, sau đó mang đi tráng mỏng thành bánh, phơi khô. Bánh đã được phơi khô sẽ phơi sương sớm thêm một lần nữa cho mềm ra và có độ dẻo nhất định.
Các công đoạn làm bánh từ khâu chọn nguyên liệu, cán bột, hấp, phơi khô được người làm dành rất nhiều công sức, thời gian và tâm huyết. Chính nhờ chất lượng tuyệt hảo và hương vị đặc trưng, bánh tráng đã trở thành đặc sản nổi tiếng khắp mọi miền.
3 bước đơn giản để gửi bánh tráng Việt Nam sang Ấn Độ
Bước 1: Liên hệ vưới IndiaPost
Nếu bạn có nhu cầu gửi hàng từ Việt Nam đi Ấn Độ cho người thân. Hãy liên hệ ngay tới số hotline hoặc có thể để lại số điện thoại để được tư vấn vấn trực tuyến hoặc đến văn phòng của chúng tôi để được tư vấn trực tuyến
- Cung cấp thông tin loại sản phẩm.
- Cung cấp theo số lượng và trọng lượng.
- Cung cấp kích thước thùng chứa.
- Yêu cầu về quy định lưu trữ.
- Tư vấn phương thức vận chuyển phù hợp.
Bước 2: IndiaPost sẽ báo giá chi tiết cho khách hàng
- Sau khi có đầy đủ các thông tin cơ bản, Indiapost sẽ báo giá cước vận chuyển.
- Đàm phán, thương lượng giá sản phẩm với khách hàng.
- Nếu khách hàng đồng ý với giá vận chuyển thì bước tiếp theo là lập hợp đồng xác nhận.
- Sau đó, xác nhận các thông tin như: loại hàng, điểm đến, số lượng, trọng lượng, kích thước.
Bước 3: Đưa hàng vào kho
- Chúng tôi sẽ hỗ trợ nhận hàng và cân đo, đóng gói hàng hóa
- Khách hàng mang về kho.
- Chốt giá vận chuyển.
- Ký hợp đồng vận chuyển.
- Cuối cùng, thanh toán chi phí vận chuyển của mặt hàng đã chọn.
HÃY LIÊN HỆ 0936.315.115 NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ TỐT NHẤT!
Xem thêm: