Dịch vụ vận chuyển bao lì xì đi nước ngoài 2024

Contents

Dịch vụ vận chuyển bao lì xì đi nước ngoài 2024

Phong tục lì xì vào dịp Tết Nguyên Đán là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Theo phong tục này, người lớn sẽ tặng cho trẻ em những phong bao lì xì có chứa tiền vào dịp Tết Nguyên Đán. Phong bao lì xì thường có màu đỏ, được in những chữ hoặc hình ảnh mang ý nghĩa may mắn, tài lộc.

Dịch vụ vận chuyển bao lì xì đi nước ngoài
Dịch vụ vận chuyển bao lì xì đi nước ngoài

Nguồn gốc của phong tục lì xì vào dịp Tết nguyên đán

Phong tục lì xì vào dịp tết nguyên đán có nguồn gốc từ Trung Quốc và được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu đời. Theo truyền thuyết, vào thời xa xưa, có một con yêu quái tên là Sui thường bắt trẻ em vào đêm giao thừa. Một đêm nọ, có một ông lão gói những đồng tiền vào giấy đỏ và đặt dưới gối của đứa trẻ. Khi con Sui bắt đầu tiến đến gần đứa bé đang ngủ, những bao đỏ bọc đồng tiền liền phát ra hào quang, đánh đủi con yêu quái chạy mất. Tiếng lành đồn xa, cứ mỗi đêm giao thừa, nhà nhà đều gói đồng tiền vào giấy đỏ rồi tặng cho con cháu để cầu an. Từ đó tục lì xì vào ngày Tết ra đời.

Ý nghĩa của phong tục lì xì vào dịp Tết nguyên đán

Phong tục lì xì không chỉ là một phong tục dân gian mà còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Ý nghĩa đầu tiên của phong tục lì xì là cầu chúc cho trẻ em có một năm mới, mạnh khỏe, thông minh, học giỏi và gặp nhiều may mắn. Ý nghĩa thứ hai của phong tục lì xì là thể hiện sự quan tâm, yêu thương của người lớn dành cho trẻ em. Ý nghĩa thứ ba của phong tục lì xì là thắt chặt tình cảm gia đình, xóm làng.

Dịch vụ vận chuyển bao lì xì đi nước ngoài
Dịch vụ vận chuyển bao lì xì đi nước ngoài

Một số mẫu bao lì xì phổ biến cho phong tục lì xì vào dịp Tết nguyên đán

Bao lì xì thường được làm bằng giấy đỏ, có hình chữ nhật hoặc hình vuông. Kích thước của bao lì xì thường là 8cm x 16cm hoặc 10cm x 20cm. Bao lì xì có thể được trang trí bằng những chữ hoặc hình ảnh mang ý nghĩa may mắn. Tài lộc như chữ “Tài”, chữ “Lộc”, chữ “Phúc”, hình rồng, hình phượng,…

  • Bao lì xì truyền thống: Bao lì xì truyền thống có màu đỏ. Được in những chữ hoặc hình ảnh mang ý nghĩa may mắn, tài lộc.
  • Bao lì xì hiện đại: Bao lì xì hiện đại có nhiều màu sắc, mẫu mã và chất liệu khác nhau, phù hợp với nhiều sở thích và nhu cầu của người dùng.
  • Bao lì xì handmade: Bao lì xì handmade được làm thủ công từ những vật liệu đơn giản như giấy, vải, ruy băng,… mang đậm dấu ấn cá nhân của người tặng.

Dịch vụ gửi bao lì xì đi nước ngoài tại Indiapost – phong tục lì xì vào dịp tết nguyên đán

Indiapost là một công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế uy tín tại Việt Nam. Công ty cung cấp dịch vụ gửi bao lì xì đi nước ngoài. Với thời gian vận chuyển nhanh chóng và chi phí hợp lý. Sẵn sàng phục vụ cho khách hàng ở xa với phong tục lì xì vào dịp tết nguyên đán.

Lời cam kết của Indiapost

  • Cam kết về đảm bảo an toàn bưu phẩm và thời gian chuyển phát.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động, giúp đỡ tận tình
  • Giao tận tay người nhận như chính quý khách trao cho người thân hoặc đối tác.
  • Đúng thời gian, chúng tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn khi không đúng thời gian.
  • Bảo hiểm 100% giá trị hàng hóa nếu xảy ra mất mát hư hỏng.
  • Cước phí vận chuyển thấp nhất

HÃY LIÊN HỆ 0936.315.115 NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ TỐT NHẤT!

Xem thêm:

Dịch vụ khai báo hải quan trọn gói

Gửi lá trà đi Ấn Độ nhanh chóng tiết kiệm